Add your content here

Uy tín tạo thương hiệu

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop

Ventilation – giải pháp thông gió tự nhiên cho nhà phố

Với nhịp sống đô thị hiện nay, để sở hữu một không gian thoáng đãng với ban công, sân vườn giờ đây là điều khá xa xỉ. Mà thay vào đó là những ngôi nhà phố được xây san sát và liền kề nhau.

Nhà phố thường mang lại cảm giác về diện tích khá nhỏ, thậm chí còn bị bao quanh bởi những ngôi nhà khác và không khí thường bí bách và ngột ngạt.

1. Tạo không gian mở

 

Việc tạo một không gian mở mà không tồn tại bất kỳ bức tường hay vách ngăn nào sẽ giúp không gian trở nên thoáng hơn, rộng hơn và nó là giải pháp tối ưu cho ngôi nhà có diện tích khiêm tốn, đặc biệt các căn nhà phố. Không gian mở được ứng dụng vào thiết kế dành riêng cho các khu vực sinh hoạt chung nhằm tăng sự liên kết giữa các thành viên trong nhà và mở rộng khoảng lưu thông, sinh hoạt cho mọi người.

2. Bố trí cây xanh hợp lý

Với những ngôi nhà phố có diện tích rộng rãi hơn, hãy bố trí cây xanh hoặc vườn cây để tạo không gian thoáng đãng với không khí trong lành do cây xanh cung cấp khí O2, giúp thanh lọc không khí ô nhiễm và điều hòa nhiệt độ vào mùa nắng nóng.

3. Hệ thống cửa hợp lý

Thiết kế hệ thống cửa (dựa trên các yếu tố bao gồm diện tích, vị trí, hướng, cấu tạo, cách đóng/mở) trong không gian sống để đạt được hiệu quả thông gió cho ngôi nhà. Mỗi không gian cần có tối thiểu 2 vị trí cửa ở 2 tường khác nhau (có thể là vị trí so le).

4. Sử dụng vật liệu giúp thông gió

Hãy lựa chọn những vật dụng thông gió như gạch lỗ, tường hoa, cửa chớp, cửa mây… Những loại này có tính năng che chắn kín đáo, cản nắng mà vẫn đảm bảo thông gió cho ngôi nhà của bạn.

5. Thiết kế giếng trời & ống gió

Thiết kế giếng trời để thông gió theo phương đứng lên mái nhà. Đây là giải pháp rất phổ biến và phù hợp với những căn nhà phố thiếu mặt thoáng. Theo nguyên lý đối lưu, khí nóng sẽ bốc lên trên, tạo thành luồng gió hút qua ống gió, giếng trời để thoát lên phía mái nhà.

 

 

Nguồn: https://soulconcept.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop
0
YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng